Tin mới nhất

Gần đây, mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều tin đồn cho rằng sắp tới Apple sẽ tung ra iPhone giá rẻ nhằm cạnh tranh với các hãng khác, đặc biệt là Samsung. Tuy nhiên giám đốc marketing toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller đã lên tiếng phủ nhận tin đồn đó.


Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Shanghai Evening News ở Trung quốc, ông Phil Schiller đã lên tiếng khẳng định rằng, một mô hình iPhone giá rẻ sẽ "không bao giờ nằm trong dự tính của Apple". Mặc dù gần đây rất nhiều tin đồn rộ lên iPhone giá rẻ sắp được Apple ra mắt.

iPhone giá rẻ

Sẽ không có iPhone giá rẻ

Thay vào đó, Schiller chỉ ra rằng, Apple đang có kế hoạch tiếp tục tung ra các sản phẩm cao cấp. Công ty chỉ chiếm 20% thị phần điện thoại thông minh nhưng trong đó có tới 75% lợi nhuận, bởi vậy không có lý gì mà công ty cần phải "phá hoại" thương hiệu từ lâu của mình, làm suy yếu đi "ánh hào quang" của iPhone.

iPhone giá rẻ

iPhone giá rẻ sẽ "không bao giờ có trong suy nghĩ của Apple"

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hiểu rằng, tuyên bố đó chưa chắc đã là chính xác hoàn toàn bởi Apple vẫn có thể ra mắt iPhone Mini với giá rẻ hơn, chẳng hạn như iPad Mini.

Apple đã cung cấp iPhone với giá thấp hơn khi tung ra iPhone 5 bằng cánh giảm giá iPhone 4 và iPhone 4S xuống. Trong khi đó, bất chấp tin đồn trước của một iPad Mini rẻ hơn, cuối cùng iPad Mini cũng ra mắt, và là một sản phẩm cao cấp theo đúng nghĩa của nó.

iPhone giá rẻ

Liệu Apple sẽ tung ra iPhone Mini?

Đây cũng có thể là một chiến lược với thiết bị mới của Apple, "điện thoại thông minh nhỏ hơn nhưng không phải là yếu hơn, nó vẫn cao cấp chứ không phải như là một iPhone 5 rẻ hơn".

Giám đốc marketing của Apple hiện đang ở Trung quốc nhằm thúc đẩy việc kinh doanh các sản phẩm của Apple tại thị trường này, dự kiến iPad Mini sẽ lên kệ tại Trung quốc trong tháng 1/2013.

Hữu Tình

Tin HOT nhất

hỗ trợ trực tuyến