Tin mới nhất

Sơ lược về máy tính bảng Transformer AiO của Asus
cập nhật vào : 10:26 - 14/01/2013
Tại Las Vegas, CES 2013 đã cho người dùng chứng kiến những đột phá ấn tượng của ngành công nghệ trong năm mới này, trong đó có thể kể đến: VivoTab Smart ME400C, Google TV 3.0 Qube, và Transformer AiO P1801.


Asus Transformer AiO

Asus Transformer AiO

Transformer AiO P1801 là một chiếc máy tính "tất cả trong một", cũng có thể gọi nó là một chiếc máy tính bảng khổng lồhay được dùng như một máy tính để bàn thực thụ.

Điều bất ngờ ở sản phẩm này là nó có thể dùng đến 2 hệ điều hành, mỗi bộ xử lý chạy một hệ điều hành riêng biệt, Windows 8 và Android 4.1 Jelly Bean.

TechRadar đã có những thử nghiệm và kiểm chứng những tính năng độc đáo của thiết bị này tại CES 2013.

Asus Transformer AiO

Transformer AiO gắn với đế

Transformer AiO P1801 có thể dùng như PC với bộ xử lý riêng của Intel với thế hệ thứ 3 của Core i5 hoặc Core i7 tùy người dùng lựa chọn, khi đó máy tính sẽ dùng hệ điều hành Windows 8. 

Nếu bạn muốn dùng hệ điều hành Android Jelly Bean bạn có thể chuyển ngay sang dùng máy ở chế độ máy tính bảng với một nút chuyên dụng ở trên màn hình, tốc độ chuyển giữa hai hệ điều hành này khá mượtvà diễn ra nhanh chóng. Tablet này sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra 3 quad-core.

Asus Transformer AiO

Asus Transformer AiO

Trường hợp bạn rút màn hình ra khỏi đế cắm bạn vẫn có thể sử dụng Windows 8 bình thường thông qua mạng Wifi, khi này bạn có thể trải nghiệm một máy tính bảng sử dụng Windows 8 thay vì Android.Nếu bạn sử dụng ở chế độ máy tính bảng, bạn sẽ có bộ nhớ eMMC 8GB sản xuất bằng công nghệ nano, trong khi đó nếu bạn sử dụng chế độ máy tính để bàn khi kết nối với chiếc đế của nó bạn sẽ có bộ nhớ ở đĩa cứng 500GB và 2TB. (Lặp lại từ "nó" khá nhiều)

Asus Transformer AiO

Máy tính Transformer AiOP1801 với thiết kế ấn tượng

Thông số máy tính bảng Transformer AiO

Transformer AiO có thể nâng cấp bộ nhớ RAM của nó lên đến 8GB và bộ nhớ ảo dành cho đồ họa dung lượng 1GB. Vì vậy mà chiếc máy tính bảng này có thể dùng Android Jelly Bean một cách mượt mà không cần lắp chân đế. Bạn có thể sử dụng Windows 8 mà không cần chân đế, mà qua mạng Wifi, đó là một tính năng khá ấn tượng, thể hiện sức mạnh của chip Intel. 

Chiếc máy tính bảng khổng lồ này có màn hình rộng đến 18.4 inch chính vì thế cân nặng của sản phẩm lên đến 2.5 kg, hơi bất tiện khi sử dụng. Màn hình của máy được hỗ trợ đến 10 điểm chạm cảm ứng, cùng với màn hình rộng Transformer AiO sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, nhưng khó có thể linh hoạt như những thiết bị máy tính bảng 7-10 inch. Ngoài ra màn hình của máy có kích thước 16:9 độ phân giải full HD1080p công nghệ IPS.

Asus Transformer AiO

Chuột và bàn phím của Transformer AiO

Đế của sản phẩm có trang bị đầy đủ các cổng kết nối USB, khe cắm thẻ nhớ MMC/SD/SDHC, ổ đĩa DVD và nhiều hơn nữa. Trên thân tablet hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ và mini USB. Thiết bị ngoại vi của máy có chuột và bàn phím không dây.

Sản phẩm của hãng máy tính Đài Loan này hứa hẹn mang đến nhiều thành công trong tương lai, nhưng nó mang nặng tính phô diễn hơn là sự tiện dụng. ASUS công bố rằng AiO Transformer sẽ lên kệ trong quý 1 năm nay với giá 1,299 USD.

Trung Hiếu

Tin HOT nhất

hỗ trợ trực tuyến