Tin mới nhất

iPhone giá rẻ sắp ra mắt?

15/01/2013 09:55:34

"Apple đang chuẩn bị cho ra mắt một dòng sản phẩm iPhone giá rẻ", theo một số nguồn tin thì đây là chiến lược mới của công ty trong bối cảnh ngôi vị thống trị thị trường smartphone của Apple đang mất dần vào tay Android trong thời gian gần đây.

Dự đoán sản phẩm iPhone mới vẫn tương tự như mẫu iPhone chuẩn nhưng sẽ có phẩn thân được làm bằng vật liệu ít tốn kém hơn, mà cụ thể là vật liệu polycarbonate đã được đề xuất thay cho vỏ nhôm hiện tại như ở iPhone 5. Những phần khác của máy rất có thể sẽ được làm bằng vật liệu tái chế từ những chiếc iPhone cũ

Theo IDC, quý 3/2012, Apple chỉ nắm giữ 14.6% thị phần smartphone, giảm rất nhiều so với quý 4/2011. Còn trong quý 1/2012 thị phần của Apple là 23%.

Các sản phẩm của Apple hầu như chỉ sử dụng 1 thiết kế

Kinh doanh nhiều mẫu iPhone có thể sẽ là một chiến lược mới của Apple. Dưới thời Steve Jobs còn điều hành, Apple bán rất ít sản phẩm và với mức giá không hề rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ khi Tim Cook trở thành CEO từ tháng 8/2011, xu hướng ra mắt đa dạng sản phẩm bắt đầu. Vào tháng mười, Apple đã trình làng phiên bản iPad nhỏ hơn, được biết đến với cái tên iPad mini và cũng có giá rẻ hơn. Trong khi đó, về smartphone thì vẫn là iPhone với việc giữ nguyên tên gọi và chỉ thay đổi ở con số trong tên sản phẩm.

Đến nay, "con cưng" của Apple vẫn là iPhone và nguồn doanh thu từ iPhone cùng các sản phẩm, dịch vụ đi kèm đã góp tới 48% tổng doanh thu của Apple vào quý 3 năm 2012.

Trước iPhone 4, đã có thời điểm Apple dự định sản xuất những mẫu điện thoại khác hơn nhưng giá thành vẫn còn khá đắt. Tuy nhiên, ý tưởng này đã nhanh chóng bị dập tắt.

iPhone và iPad

iPhone và iPad luôn là sản phẩm chủ lực của Apple

Mặc dù là điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Mỹ nhưng tại Trung Quốc và nhiều thị trường mới nổi khác thị phẩn của Apple vẫn rất khiêm tốn vì bị "chia sẻ" cùng những hãng nổi tiếng khác cũng như những nhà sản xuất nội địa.

Gene Munster, một nhà phân tích của Piper Jaffray, cho rằng một iPhone giá rẻ sẽ không làm thiệt hại tới lợi nhuận Apple nếu nó hấp dẫn được những người dùng không đủ khả năng mua một chiếc iPhone chuẩn nhưng lại không không hấp dẫn những người đủ khả năng để mua một chiếc iPhone chất lượng cao. Chiếc iPhone này sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Hùng Cường

Tin HOT nhất

hỗ trợ trực tuyến